เมาไม่ขับจับมือปอเต็กตึ๊งลดอุบัติเหตุตรุษจีนเมาไม่ขับ

9 กุมภาพันธ์ 61 / อ่าน : 4,969

เมาไม่ขับจับมือปอเต็กตึ๊งลดอุบัติเหตุตรุษจีนเมาไม่ขับ

มอบเหรียญเทพเจ้าโป๊ยเซียน เตือนสติไม่ประมาท

 

นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า  

            เทศกาลตรุษจีน เทศกาลปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีนกำลังจะเวียนมาถึง ในวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2561

ถือเป็นช่วงอันตรายที่มีคนไทยเสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนเป็นจำนวนมาก รองจากเทศกาลปีใหม่ เทศกาลสงกรานต์ และเทศกาลลอยกระทง ทั้งนี้ จากสถิติของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พบว่าเทศกาลตรุษจีน ปี 2560 มีคนไทยเสียชีวิต 114  คน บาดเจ็บ 8,375 คน สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการเมาแล้วขับ ขับรถเร็ว ขับขี่รถและซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อก มูลนิธิเมาไม่ขับ มีความห่วงใยต่อปัญหาอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นอย่างยิ่ง จึงได้ร่วมกับมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุภาครัฐ ภาคเอกชน จัดทำโครงการตรุษจีนเมาไม่ขับ โดยจะมีการตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่รถอย่างเข้มงวดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ นอกจากนี้เพื่อเป็นการเตือนสติผู้ขับขี่รถ

มูลนิธิเมาไม่ขับร่วมกับมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดทำเหรียญเทพเจ้าโป๊ยเซียน จำนวน 19,999 เหรียญ แจกให้กับประชาชนเพื่อเป็นสิริมงคลและป้องกันไม่ให้ประมาทในโอกาสเทศกาลตรุษจีน

            โดยเหรียญเทพเจ้าโป๊ยเซียน จะเป็นรูปทรงแปดเหลี่ยม ขนาด 3 ซม. บรรจุในซองสีแดง มีข้อความภาษาจีน

“ซินฟู่ ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ ” และข้อความภาษาไทย “มั่งมี ศรีสุข โชคลาภ เงินทอง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวย ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง” โดยได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณ หลวงจีนธรรมรัตจีนประจักษ์ ( เย็นงี้ )รักษาการเจ้าอาวาส

วัดมังกรกมลาวาส  (วัดเล่งเน่ยยี่) ปลุกเสกเหรียญเทพเจ้าโป๊ยเซียนให้ ทั้งนี้ จะมีพิธีขอพรท่านรักษาการเจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส  (วัดเล่งเน่ยยี่) ในเวลา 12.30 น. หลังจากนั้น จะมีการมอบเหรียญเทพเจ้าโป๊ยเซียน จำนวน 3,000 เหรียญ ให้กับประชาชน ในวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561  เวลา 13.00 น.  ณ บริเวณลานด้านหน้ามูลนิธิปอเต็กตึ๊ง  

ถนนเจ้าคำรพ กรุงเทพฯ 

สำหรับประชาชนที่ไม่สามารถไปรับเหรียญเทพเจ้าโป๊ยเซียน ได้ทางมูลนิธิเมาไม่ขับได้จัดเตรียมเหรียญไว้ โดยขอให้ถ่ายสำเนาบัตรประชาชนหรือใบเกิด ซึ่งระบุว่าเกิดปีจอ ได้แก่ พ.ศ. 2465, 2477, 2489, 2501, 2513, 2525, 2537, 2549, 2561 สอดซองติดแสตมป์ 5 บาท จ่าหน้าถึงตัวท่านเอง ( ขอเหรียญเทพเจ้าโป๊ยเซียน) ส่งมาที่มูลนิธิเมาไม่ขับ เลขที่ 21 ถนนสามัคคี ซอยสามัคคี 58 ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000

ภายในไม่เกินวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 รายละเอียดการขอเหรียญเทพเจ้าโป๊ยเซียน เปิดดูได้ที่ www.ddd.or.th

            อนึ่ง การจัดเหรียญเทพเจ้าโป๊ยเซียนแจกเพื่อเตือนสติไม่ให้ประมาทในโอกาสเทศกาลตรุษจีน มูลนิธิ

เมาไม่ขับได้รับความเมตตาจากท่านหลวงจีนธรรมรัตจีนประจักษ์ ( เย็นงี้ )รักษาการเจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส  (วัดเล่งเน่ยยี่) ปลุกเสกให้ ทางวัดไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการแจกจ่ายหรือให้เช่าแต่ประการใด ผู้อยากได้เหรียญเทพเจ้าโป๊ยเซียน ขอให้ติดต่อที่มูลนิธิเมาไม่ขับเพียงแห่งเดียว


ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101