ข่าวโครงการตรุษจีนเมาไม่ขับ มอบเหรียญเทพเจ้าฮก ลก ซิ่ว

8 กุมภาพันธ์ 64 / อ่าน : 2,131

เมาไม่ขับจับมือปอเต็กตึ๊ง สสส. วิริยะประกันภัย เตือนสติไม่ประมาท 

มอบเหรียญเทพเจ้าฮก ลก ซิ่ว สู้โควิด 19 - อุบัติเหตุ

 

วันนี้ ( 10 กุมภาพันธ์ 2564 ) มูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน ) และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุภาครัฐ ภาคเอกชน จัดโครงการรณรงค์ตรุษจีนเมาไม่ขับ ทั้งนี้โดยมีกิจกรรมขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล และปัดเป่าเภทภัยจากไวรัสโควิด 19 รวมถึงอุบัติเหตุบนท้องถนน มีพลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สมาชิกวุฒิสภา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระเดชพระคุณพระอาจารย์จีนคณาณัติจีนพรต ( เย็นงี้ )เจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส (เล่งเน่ยยี่) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า

เทศกาลตรุษจีน เทศกาลปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีนกำลังจะเวียนมาถึง ในวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2564ถือเป็นช่วงอันตรายที่มีคนไทยเสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนเป็นจำนวนมาก รองจากเทศกาลปีใหม่ เทศกาลสงกรานต์ และเทศกาลลอยกระทง สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการเมาแล้วขับ ขับรถเร็ว ขับขี่รถและซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อก มูลนิธิเมาไม่ขับ มีความห่วงใยต่อปัญหาอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นอย่างยิ่ง จึงได้ร่วมกับมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุภาครัฐ ภาคเอกชน จัดโครงการตรุษจีนเมาไม่ขับ รณรงค์เตือนสติผู้ขับขี่ให้ระมัดระวังไม่ประมาท เมาไม่ขับ ขับไม่โทร รวมถึงการสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อย ๆ

นอกจากนี้ มูลนิธิเมาไม่ขับร่วมกับมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดทำเหรียญเทพเจ้าฮก ลก ซิ่ว จำนวน 9,999 เหรียญ แจกให้กับประชาชนเพื่อเป็นสิริมงคลและเตือนสติไม่ให้ประมาท เพื่อเป็นกำลังใจต่อสู้กับวิกฤตโควิด 19  และอุบัติเหตุบนท้องถนน ในโอกาสเทศกาลตรุษจีน

โดยเหรียญเทพเจ้าฮก ลก ซิ่ว เป็นรูปทรงกลม ขนาด 3X3 ซม. บรรจุในซองสีแดง มีข้อความภาษาจีน “ซินฟู่ ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ ” และข้อความภาษาไทย “มั่งมี ศรีสุข โชคลาภ เงินทอง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวย ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง” โดยได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณพระอาจารย์จีนคณาณัติจีนพรต (เย็นงี้ ) เจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส  (วัดเล่งเน่ยยี่) ปลุกเสกเหรียญเทพเจ้าฮก ลก ซิ่ว ให้

สำหรับประชาชนที่มีความประสงค์จะขอรับเหรียญเทพเจ้าฮก ลก ซิ่ว  ขอให้จ่าหน้าซองเขียนชื่อ นามสกุล ที่อยู่ ถึงตัวท่านเอง ติดแสตมป์ 5 บาท พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชน ส่งมาที่ มูลนิธิเมาไม่ขับ เลขที่ 21 ซอยสามัคคี 58 ถนนสามัคคี ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 ( ขอเหรียญเทพเจ้าฮก ลก ซิ่ว ) หมดเขตวันที่ 20  กุมภาพันธ์ 2564

 


ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101