ข่าวเมาไม่ขับจับมือปอเต๊กตึ๊ง สสส.วิริยะประกันภัย มอบเหรียญปี่เซียะเตือนสติไม่ประมาท

25 มกราคม 65 / อ่าน : 1,274


เมาไม่ขับจับมือปอเต็กตึ๊ง สสส. วิริยะประกันภัย เตือนสติไม่ประมาท 

มอบเหรียญปี่เซียะ สู้โควิด 19 - อุบัติเหตุ 

 

      วันนี้ ( 30 มกราคม 2565 ) มูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน ) และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุภาครัฐ ภาคเอกชน จัดโครงการรณรงค์ตรุษจีนเมาไม่ขับ ทั้งนี้โดยมีกิจกรรมขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล และปัดเป่าเภทภัยจากไวรัสโควิด 19 รวมถึงอุบัติเหตุบนท้องถนน มีพลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สมาชิกวุฒิสภา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระเดชพระคุณพระอาจารย์จีนคณาณัติจีนพรต ( เย็นงี้ )เจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส (เล่งเน่ยยี่) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ 

       นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า เทศกาลตรุษจีน เทศกาลปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีนกำลังจะเวียนมาถึง ในวันที่ 30 มกราคม-1 กุมภาพันธ์ 2565 ถือเป็นช่วงอันตรายที่มีคนไทยเสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนเป็นจำนวนมาก รองจากเทศกาลปีใหม่ เทศกาลสงกรานต์ และเทศกาลลอยกระทง สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการเมาแล้วขับ ขับรถเร็ว ขับขี่รถและซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อก มูลนิธิเมาไม่ขับ มีความห่วงใยต่อปัญหาอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นอย่างยิ่ง จึงได้ร่วมกับมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุภาครัฐ ภาคเอกชน จัดโครงการตรุษจีนเมาไม่ขับ รณรงค์เตือนสติผู้ขับขี่ให้ระมัดระวังไม่ประมาท เมาไม่ขับ ขับไม่โทร รวมถึงการสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อย ๆ เพื่อป้องกันไวรัสโควิด 19 ควบคู่ไปกับอุบัติเหตุบนท้องถนน

     นอกจากนี้ มูลนิธิเมาไม่ขับร่วมกับมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดทำเหรียญปี่เซียะ จำนวน 9,999 เหรียญ แจกให้กับประชาชนเพื่อเป็นสิริมงคลและเตือนสติไม่ให้ประมาท เพื่อเป็นกำลังใจต่อสู้กับวิกฤตโควิด 19  และอุบัติเหตุบนท้องถนน ในโอกาสเทศกาลตรุษจีน

    โดยเหรียญปี่เซียะ เป็นรูปทรงกลม ขนาด 3X3 ซม. บรรจุในซองสีแดง มีข้อความภาษาจีน “ซินฟู่ ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ ” และข้อความภาษาไทย “มั่งมี ศรีสุข โชคลาภ เงินทอง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวย ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง” โดยได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณพระอาจารย์จีนคณาณัติจีนพรต (เย็นงี้ ) เจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส  (วัดเล่งเน่ยยี่) ปลุกเสกเหรียญปี่เซียะให้

    สำหรับประชาชนที่มีความประสงค์จะขอรับเหรียญปี่เซียะ จะต้องเป็นผู้เกิดปีขาลหรือปีชงกับปีขาล ได้แก่ คนที่เกิดปีมะเส็ง และปีกุน ขอให้จ่าหน้าซองเขียนชื่อ นามสกุล ที่อยู่ ถึงตัวท่านเอง ติดแสตมป์ 5 บาท พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชน ส่งมาที่ มูลนิธิเมาไม่ขับ เลขที่ 21 ซอยสามัคคี 58 ถนนสามัคคี ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 ( ขอเหรียญปี่เซียะ ) หมดเขตวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565

     อนึ่ง การจัดเหรียญปี่เซียะแจกเพื่อเตือนสติไม่ให้ประมาทในโอกาสเทศกาลตรุษจีน มูลนิธิเมาไม่ขับได้รับความเมตตาจากท่านพระอาจารย์จีนคณาณัติจีนพรต (เย็นงี้ ) เจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส  (วัดเล่งเน่ยยี่) ปลุกเสกให้ ทางวัดไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการแจกจ่ายหรือให้เช่าแต่ประการใด ผู้อยากได้เหรียญปี่เซียะ  ขอให้ติดต่อที่มูลนิธิเมาไม่ขับเพียงแห่งเดียว โทรศัพท์ 02-5750044 อีเมลล์ : [email protected]ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101