ข่าวเปิดตัวทางกระต่าย เตือนสติคนขับรถ

7 กุมภาพันธ์ 65 / อ่าน : 1,647


เปิดตัวทางกระต่าย 

เตือนสติคนขับรถ 

 

นายแพทย์ท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า 

    วันนี้  ( 8 กุมภาพันธ์ 2565 ) มูลนิธิเมาไม่ขับ ได้จัดกิจกรรมทางกระต่าย  ( RABBIT CROSSING ) โดยมีคุณรัชนี สุภวัตรจริยากุล (คุณแม่หมอกระต่าย ) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้แทนกรุงเทพมหานคร นางสาวกานดา วัฒนายิ่งสมสุข ผู้แทนจากบริษัท วิริยะประกันภัยจำกัด (มหาชน ) เหยื่อผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน เข้าร่วม โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงการจากไปของคุณหมอกระต่าย ซึ่งวันนี้ครบ 19 วัน ที่หมอกระต่ายได้จากไป อีกทั้งยังเป็นการจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์เพื่อเตือนสติผู้ขับขี่รถให้หยุดรถที่ทางม้าลายทุกครั้ง เพื่ออุทิศให้กับคุณหมอกระต่าย

  สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในวันนี้มีการจัดทำป้ายถือรูปกระต่าย และรูปปั้นกระต่าย นำไปวางที่บริเวณทางม้าลายหน้าสถาบันไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ เพื่อให้ประชาชนที่จะข้ามทางม้าลายได้ถือป้ายรูปกระต่ายใช้ข้าม อันเป็นการแสดงสัญลักษณ์ทางกระต่าย และเป็นการรำลึกถึงความเสียสละของคุณหมอกระต่าย

 

เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยต่อไปว่า 

    และเพื่อเป็นการร่วมรำลึกถึงคุณหมอกระต่าย มูลนิธิเมาไม่ขับ จึงขอเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศร่วมบริจาคเงินคนละ 1 บาท เพื่อสร้างอนุสรณ์ให้กับหมอกระต่าย ณ บริเวณทางม้าลายหน้าสถาบันไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ทั้งนี้เพื่อเป็นอนุสรณ์ถึงหมอกระต่าย และเป็นการเตือนสติคนไทยผู้ขับขี่รถให้ตระหนักถึงพฤติกรรมการไม่หยุดรถให้คนข้ามทางม้าลาย เป็นพฤติกรรมที่อันตรายและอาจก่อให้เกิดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนผู้ใช้ทางข้าม ซึ่งอนุสรณ์หมอกระต่ายที่จะสร้างขึ้นจะเป็นเครื่องเตือนใจว่า ทุกครั้งที่ขับขี่รถ ถ้าพบว่าจะมีคนข้ามทางม้าลาย จะต้องหยุดรถให้คนข้ามทุกครั้ง  

   สำหรับประชาชนที่จะสมทบทุนสร้างอนุสรณ์ให้กับแพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล ( หมอกระต่าย ) สามารถโอนเงินได้ที่ บัญชีชื่อ มูลนิธิเมาไม่ขับ เลขบัญชี 089 2086666 ประเภทออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขารัชดาภิเษก ห้วยขวาง


ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101