ข่าวชวนคนไทยรณรงค์หยุดรถทางม้าลายทุกวันที่ 21

7 เมษายน 65 / อ่าน : 1,578

ชวนคนไทยรณรงค์หยุดรถทางม้าลายทุกวันที่ 21 

 

นายแพทย์ท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า 

      ในโอกาสครบรอบ 1 เดือน ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 ที่แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล ( หมอกระต่าย) ถูกตำรวจควบคุมฝูงชนขับขี่รถจักรยานยนต์ชนเสียชีวิตขณะข้ามทางม้าลายที่หน้าโรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ก่อให้เกิดกระแสการเรียกร้องสิทธิ์ในความปลอดภัยจากการข้ามทางม้าลายขึ้นทั่วประเทศ

     ทั้งนี้มูลนิธิเมาไม่ขับได้ร่วมกับคณะกรรมการบูรณาการกู้ชีพฉุกเฉิน สสส. สอจร. ศูนย์วิจัยอุบัติเหตุแห่งประเทศไทย ศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยคมนาคม ศูนย์ปลอดภัยคมนาคม กระทรวงสาธารณสุข เชิญชวนประชาชนร่วมกันรณรงค์หยุดรถให้คนข้ามทางม้าลายความดีที่คุณทำได้ เชิดชูชื่นชมคนดีคนที่มีน้ำใจหยุดรถให้คนข้ามทางม้าลาย ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 เดือนที่หมอกระตายเสียชีวิต และทุกวันที่ 21 ของทุกเดือน ขณะเดียวกันก็เชิญชวนรณรงค์ให้ประชาชนที่มีกล้องหน้ารถและกล้องจากโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพรถที่ไม่หยุดให้คนข้ามทางม้าลาย ส่งมาที่เพจอาสาตาจราจร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย นอกจากนั้นยังเป็นการกดดันให้เกิดการลงโทษทางสังคม โดยมูลนิธิเมาไม่ขับขอวิงวอนไปยังผู้บริหารระดับสูงในหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนทุกหน่วยงานทั่วประเทศ ถ้าปรากฏพบว่าผู้กระทำความผิดเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของท่าน ขอให้มีมาตรการลงโทษอย่างรุณแรง เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ทั้งนี้การจะอ้างว่าเป็นการกระทำผิดนอกเวลาการทำงานไม่ใช่ความรับผิดชอบของผู้บริหารองค์กร แต่อย่าลืมว่าพฤติกรรมของผู้ใต้บังคับบัญชาที่ไม่ดีย่อมส่งผลถึงความล้มเหลวของผู้บริหารอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยต่อไปว่า 

     ความสูญเสียบนท้องถนนสร้างหายนะให้กับประเทศชาติมากมายมหาศาล ถึงเวลาแล้วที่คนไทยทั้งประเทศต้องร่วมมือกันหยุดความสูญเสียบนท้องถนน พร้อมกันนี้ตนขอส่งเสียงจากผู้ที่ทำงานรณรงค์ลดความสูญเสียบนท้องถนนมากกว่า 30 ปี ไปยังผู้มีหน้าที่ในการบังคับใช้กฎหมายขอให้ท่านเอาจริงเอาจังกับผู้ละเมิดกฎแห่งความปลอดภัยบนท้องถนน นายแพทย์แท้จริง กล่าว 

 

 


ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101